Đ/c Nguyễn Thị Loan – Trưởng phòng Y tế Quận Ngô Quyền cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác tổ chức ăn bán trú tại nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng chống tác hại thuốc lá; kiểm tra hồ sơ, sổ sách; các hợp đồng ký kết thực phẩm của nhà trường với các đơn vị cung cấp. Đoàn kiểm tra đi thực tế kiểm tra các điều kiện vệ sinh; trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người cũng như nguyên liệu, thực phẩm, nguồn nước của nhà trường.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fmn20-10%2f2023_2%2fkiem-tra-vsattp-1_212202311.jpg?w=1130)
Trường Mầm non 20-10 có 11 lớp với 365 học sinh cùng 37 CBGVNV. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng các bữa ăn của trẻ hàng ngày cũng như vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã ký kết với các hãng thực phẩm uy tín, nguồn gốc nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, quy trình nấu ăn được tuân thủ theo nguyên tắc bếp 1 chiều và tổ chức lưu mẫu thức ăn, bảo quản sau khi chế biến theo đúng quy định. Riêng đối với đội ngũ nhân viên nấu ăn và cán bộ quản lý nuôi dưỡng của nhà trường đã được khám sức khỏe hàng năm và tham gia các lớp tập huấn về dinh dưỡng và công tác đảm bảo VSATTP.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://848603edf5.vws.vegacdn.vn/UploadImages%2fhaiphong%2fmn20-10%2f2023_2%2fkiem-tra-vsattp-4_212202311.jpg?w=1130)
Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc tổ chức thực hiện công tác ăn bán trú của nhà trường. Nhà trường đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ cán bộ nhân viên nắm chắc các kiến thức an toàn thực phẩm và dinh dưỡng học đường. Cơ sở vật chất đồ dùng bếp ăn được trang bị đầy đủ hiện đại, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ đảm bảo theo quy định, chất lượng bữa ăn đảm bảo đủ định lượng, đầy đủ các chất dinh dưỡng, thơm ngon. Công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, rượu bia cũng được nhà trường quan tâm và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn, có đầy đủ hồ sơ khoa học và đủ thông tin.